Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Trong dân gian hiện nay có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ rất hiệu quả như sử dụng rau diếp cá, lá trầu không hay đu đủ xanh, hương nhu,… Tuy nhiên còn một bài thuốc dân gian chữa bệnh trí rất hiệu quả nữa đó là bằng lá thầu dầu tía.

Theo kinh nghiệm của cha ông ta từ xa xưa truyền lại thì lá thầu dầu tía chữa bệnh trĩ khá hiệu quả chỉ sau 1 tuần sử dụng thì bệnh trĩ có thể được chữa khỏi. Bài viết hôm nay, caytrongmoi.com xin chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía. Hi vọng với kinh nghiệm được chia sẻ sẽ giúp bạn có thể chữa bệnh trị bằng bài thuốc dân gian hiệu quả.

Tại sao lá cây thầu dầu chữa bệnh trí hiệu quả

Cây thầu dầu tía hay còn được gọi là cây đu đủ tía là loại cây rất phổ biến ở nhiều nơi tại Việt Nam. Giống cây trồng có thể chữa được khá nhiều bệnh thường gặp hiện nay như chữa đau đầu do bị cảm, hay chữa khó sinh, chữa liệt thần kinh mặt. Và một trong những tác dụng hiệu quả được lưu truyền trong dân gian, được ghi nhận trong sách y văn đó chính là chữa bệnh trĩ. Vậy tại sao:

Trong lá thầu dầu tía có vị cay, ngọt, tính bình, không độc có công dụng tiêu những giải độc, chống ngữa, giảm đau, hạ sốt. Còn trong rễ cây thì có tác dụng khu phong hoạt huyết, giảm đau. Còn hạt thầu dầu có vị ngọt hơi cay, hạt có tính độc, tính bình giúp bài nung, tiêu thũng nên thường được làm bài thuốc chữa nhuộn tràng, trị các chứng táo bón cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Đặc biệt cây thầu dầu tía còn có tác dụng nhuận tràng, giúp tăng khả năng co bóp của ruột non và ruột già thúc đẩy hệ tiêu hóa, chống lại táo bón. Mà nguyên nhân gây ra bệnh trĩ đến từ hệ tiêu hóa và táo bón.

Những cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

Để chữa được bệnh trĩ một cách hiệu quả trong vòng 1 tuần bằng cây thầu dầu tía thì bạn nên dùng cả lá và hạt của cây. Nguyên liệu gồm có lá thầu dầu loại lá bánh tẻ, hạt thầu dầu tía và chữa theo những bài thuốc dưới đây

Thứ nhất: Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Sử dụng lá thầu dầu tía loại lá bánh tẻ giã nát rồi đắp vào búi trĩ. Trước khi áp dụng bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn. Nên thược hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất và thực hiện trong vòng 1 tuần liền.

Bài thuốc dùng lá thầu dầu và bông lá chữa bệnh trĩ

Bạn dùng lá thầu dầu tía và bông lá đem giã nát và bọc vào túi vải mỏng và hơ trên ngọn lửa để làm ấm. Sau đó dùng bọc vải thuốc này đắp vào vùng bị trĩ, trước khi đắp nên vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn. Nên thực hiện trước khi đi ngủ và có điều kiện thì nên thực hiện đều đặt 2 lần mỗi ngày và kiên trì cho tới khi khắc phục được tình trạng bệnh.

Bài thuốc dùng hạt thầu dầu chữa bệnh trĩ

Hạt thầu dầu tía bạn nên phơi khô kỹ và cất đi dùng dần. Mỗi lần dùng khoảng 10 – 15 hạt thầu dầu đem giã nát tán thành bột mịn và sắc uống mỗi ngày. Bạn không nên dùng quá số lượng hạt cho mỗi lần dùng bởi hạt thầu dầu tươi có tính độc rất nguy hiểm tới tính mạng.

Trên đây, caytrongmoi.com đã chia sẻ với các bạn “Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía”. Hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho quý khách hàng trong việc chữa bệnh trĩ.

Nếu các bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment chúng tôi sẽ tư vấn trả lời cho các bạn.

 

Bình luận

Like page để theo dõi "Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất" từ Căn Hộ Việt
x