Hạt cherry cực độc có thể gây tử vong cho người

Như các bạn đã biết thì Quả Cherry là loại thực phẩm vàng, được đông đảo người tiêu dùng ưu thích, Bên cạnh đó Quả Cherry còn có thể chứa được nhiều loại bệnh khác nhau như chống Oxy hóa, tốt cho tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường, v.v.

Thế nhưng gần đây, caytrongmoi.com nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến Hạt Cherry hay còn gọi là Anh Đào có độc không? Hay hạt Cherry độc tới mới độ nào? Cách điều trị và hóa giải khi bị ngộ độc bởi hạt Cherry.

Qua tìm hiểu của chúng tôi về cây ăn quả Cherry – Anh Đào. Thì lá và hạt Cherry là loại cực độc, dòng thực phẩm được liệt kê vào danh sách “10 loại hạt độc nhất trên Thế Giới hiện nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể của con người, và có thể dẫn đến tử vong cho người ăn phải loại hạt Cherry".

Hạt CHERRY – ANH ĐÀO độc tới mức độ nào?

Theo một bài viết trong :”Khoa học và tự nhiên” của cơ quan môi trường tại Vương Quốc Anh cảnh báo :” Hạt Cherry Top 10 thực phẩm độc hại chúng ta hay ăn.” Mà thủ phạm chính ở đây không phải là quả Cherry mà là hạt Cherry và lá của cây Cherry.

Theo các nhà nghiên cứu thì trong hạt cây Cherry – Anh Đào có chứa cyanogenic hoặc cyanide-forming glycosides có thể hình thành amygdalin nếu bạn nhai chúng, đây là dấu vết của chất xyanua (một trong những loại hóa chất cực độc gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ hộ hấp của tế bào và gây tử vong cho người nhai phải hạt Cherry).

Chính vì thế một lời khuyên cho các bạn khi ăn quả trái cây Cherry – Anh Đào là các bạn đừng có nên nhai hoặc nuốt hạt của chúng.

Triệu chứng của ngộ độc quả Cherry – Anh Đào

Chất xyanua là loại chất độc hại có trong sắn, măng tươi, quả hạnh nhân, hoặc tai nạn trong sản xuất, hít phải khói trong các vụ cháy. Chính vì thế mà triệu chứng của ngộ độc quả Cherry – Anh Đào cũng giống như triệu chứng ngộ độc của việc ăn sắn, măng tươi hay hít phải khói trong các vụ cháy.

Cụ thể như sau:

– Đầu tiên có cảm giác nóng lưỡi, họng, đau đầu, chóng mặt, kích thích, đau bụng, buồn nôn, thở nhanh sâu.

– Nặng hơn có rối loạn ý thức, hôn mê, ngừng thở, tụt huyết áp, co giật. các triệu chứng xuất hiện nhanh tứ 30 phút đến 1-2 giờ sau ăn.

– Trong ngộ độc nặng đau ngực, mạch chậm, tụt huyết áp thậm chí không có triệu chứng ban đầu, khó thở nhanh sâu ngay lập tức, sau đó nhanh chóng hôn mê, co giật, rối loạn huyết động, toan chuyển hóa nặng (kiểu toan lactic), ngừng tuần hoàn. Tử vong có thể xảy ra vài phút ngay sau ăn. Nếu được điều trị sớm, kịp thời sẽ không để lại di chứng.

– Thần kinh trung ương: đau đầu, lo lắng, lẫn lộn, chóng mặt, hôn mê, co giật.

– Tim mạch: lúc đầu nhịp nhạnh, tăng huyết áp, sau đó nhịp chậm, hạ huyết áp, bloc nhĩ thất, ngoại tâm thu thất.

– Hô hấp: lúc đầu thở nhanh, sau đó thở chậm, phù phổi

– Tiêu hóa: đau bụng, nôn.

– Da: lúc đầu có màu đỏ như quả anh đào, sau đó chuyển màu tím.

– Thận: suy thận, tiêu cơ vân

– Gan: hoại tử tế bào gan

– Máu tĩnh mạch màu đỏ tươi vì do giảm xử dụng oxy ở tổ chức do vậy nồng độ oxyhemoglobin ở máu tĩnh mạch Do vậy mặc dù tụt huyết áp, ngừng thở nhịp chậm nhưng bệnh nhân dường như nhìn không tím.

Chuẩn đoán ngộ độc hạt Cherry – Anh Đào

===>>> Ngô độc nhẹ: Buồn nôn, Chóng mặt, Ngủ gà.

===>>> Ngộ độc trung bình: Mất ý thức trong thời gian ngắn, Co giật, Tím Da.

===>>> Ngộ độc nặng: Hôn mê sâu, Đồng tử giãn, không phản ứng với ánh sáng, Suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Cách điều trị khi bị ngộ độc hạt Cherry – Anh Đào

===>>> Ngộ độc nhẹ : thở oxy 40%, theo dõi sát và điều trị triệu chứng.

===>>> Ngộ độc trung bình : thở oxy 100% (không quá 12-24 giờ), Amyl nitrite, muối

===>>> Ngộ độc nặng : thở oxy 100%, Amyl nitrite cùng với hydroxocobalamin hoặc muối nitrite, hoặc muối thiosulfat cùng với Dicobalt.

Trên đây caytrongmoi.com đã chia sẻ kiến thức liên quan đến Hạt Cherry có độc không? Và Cherry Độc tới mức độ nào, các triệu chứng và các điều trị khi bị ngộ độc hạt Cherry.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn am hiểu hơn về trái cây ăn quả Cherry cực ngon. Đặc biệt hãy tránh xa Hạt Cherry và lá Cherry – Anh Đào để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Rất cám ơn bạn đã theo dõi và đọc bài viết của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến Giống Cây Trồng. Hãy liên hệ với caytrongmoi.com để được hỗ trợ giải đáp một cách cụ thể là chính xác nhất.

Bình luận

Like page để theo dõi "Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất" từ Căn Hộ Việt
x