Hướng dẫn gieo hạt, cách trồng và chăm sóc cây Cherry – Anh Đào

Cây Cherry hay còn được gọi là Cây Anh Đào là loại quả đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Quả thanh mát có thể chống và chữa trị được một số bệnh thường gặp hiện nay. Hơn nữa giá thành của quả Cherry cũng cực kỳ cao nên chắc chắn trồng cây Cherr – Trồng cây Anh Đào sẽ mang lại nhiều lợi ích cho quý khách kể cả về mặt kinh tế lẫn sức khỏe.

Say đây caytrongmoi.com xin hướng dẫn gieo hạt, cách trồng và chăm sóc cây Cherry (Cây Anh Đào) theo đúng kỹ thuật, đạt hiệu quả cao và chất lượng quả tốt nhất.

Đặc điểm cây Cherry – Anh Đào:

– Cherry được biết đến là thân gỗ lâu năm, cao đến 10m.

– Lá của cherry giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn.

– Cherry có hoa màu trắng, đôi khi là màu hồng nhạt và nở cùng với thời điểm của cây đà

– Quả mọng, tròn, có đường kính khoảng 2.5 cm. Quả thường mọc thành chùm trên cuống dài, có màu đỏ, vàng hoặc đen. Quả có thịt màu kem nhạt và vàng, vị ngọt. Cherry được coi là loại quả siêu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Mùa quả vào khoảng cuối tháng 11.

Hướng dẫn cách gieo hạt cây Cherry – Anh Đào

DỤNG CỤ CHUẨN BỊ GIEO HẠT:

– Hạt Cherry

– Hộp nhựa hoặc túi nhựa dẻo

– Chậu trồng hoa

– Cát, than bùn rêu (Hoặc đặt chuyên dụng để trồng rau như đất TRIBAT). Bạn cũng có thể gieo hạt giống bằng đất thịt có pha tra than theo tỉ lệ 3:1.

PHƯƠNG PHÁP 1: GIEO HẠT ANH ĐÀO – CHERRY TRONG ĐẤT

Thời điểm Mùa thu hoặc mùa xuân là thời gian thích hợp cho bạn tiến hành gieo hạt giống cherry trong đất. Vì nhiệt độ không cao, tỉ lệ độ ẩm cao giúp hạt có thể dễ dàng nảy mầm hơn so với mùa hè thời tiết nóng nước, mùa đông thời tiết lạnh giá.

Nếu có điều kiện bạn hãy chọn mua hạt giống cherry F1 để đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất, cũng như giống đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Còn nếu bạn lựa chọn hạt giống từ cây Cherry trước thì bạn nên chọn những hạt chắc khỏe để chúng nhanh chóng nảy mầm. Hãy gieo nhiều hạt cùng một lúc để đảm bảo rằng ít nhất 1 trong những hạt giống đó nảy mầm.

Trước khi tiến hành gieo hạt giống Cherry – hạt giống Anh Đào bạn nên đem hạt giống ngâm trong nước sạch từ 6 – 10 tiếng (Nước ấm là điều kiện tốt nhất theo tỉ lệ 3 lạnh 1 nóng).

Sau đó tiến hành ủ dưới đất ẩm, độ sâu khoảng 2cm. Nếu thời tiết quá hanh khô bạn nên tưới nước để đất luôn giữ được độ ẩm nhất định. Nhưng tránh trường hợp nước quá ẩm như thế hạt giống sẽ bị thối. Nên dùng bình phun nước tưới trên bề mặt và có lót 1 lớp rơm mỏng để tránh trường hợp tưới nước khiến hạt giống bị trồi ra ngoài.

Sau hơn 1 tháng hạt giống cherry sẽ nảy mầm, bạn tiếp tục chăm sóc để hạt giống cứng cáp mới tiến hành tưới phân đạm hoặc phân lân cho cây.

Mỗi hạt giống Cherry – Anh Đào bạn nên gieo cách nhau 1 khoảng 15 cm, Sau đó tùy thuộc vào sự phát triển của cây mà khoảng cách có thể trồng lại cây vào vị trí khác nếu muốn. Lưu ý cây cao được 10 cm hãy đánh cây trồng đi chỗ khác..

PHƯƠNG PHÁP 2: GIEO HẠT CHERRY VÀO CHẬU HOA

Gieo hạt giống Cherrry vào trong chậu hoa bạn cũng tiến hành tương tự như phương pháp trên. Đó là chuẩn bị hỗn hợp cát và than bùn rêu, hay đất TRIBAT hay đất thị pha tro trấu.

Hạt giống trước khi đem gieo trong chậu, bạn cũng nên ngâm trong nước sạch ấm từ 6 – 10 tiếng và trồng sâu trong đất ẩm ở trong chậu khoảng 2cm phủ lớp đất lên trên và phủ lớp rơm mỏng trên bề mặt.

Mỗi chậu bạn chỉ nên gieo một hạt giống cây cherry. Khi nhìn thấy phần đất trong chậu bị khô, bạn hãy tưới nước, nhưng không được tưới sũng nước.

Bạn hãy đặt chậu hạt giống ở chỗ có ảnh nắng. Hạt sẽ bắt đầu nảy mầm trong vòng vài tuần. Khi cây được vài cm, bạn có thể cấy lên và trông vào lòng đất.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Cherry – Anh Đào

– Tưới nước: Cherry phát triển tốt nếu duy trì độ ẩm. Bạn nên tưới nước vào sáng sớm, không tưới vào chiều tối sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Hầu hết những người trồng cây đều sử dụng hệ thống vòi phun nước có kích thước nhỏ ở ngay dưới gốc cây cherry và một vòi phun nước trên không bảo vệ cây khỏi sương giá. Họ sẽ dùng một vòi phun nước nhỏ ở giữa hai cây, mỗi cây cách nhau 20m và mỗi hàng cách nhau 20m sẽ đặt liên tục như vậy ứng với 4 hàng (tạo thành một hình vuông).

– Phân bón: Trong quá trình cherry phát triển, bạn nên bón phân hữu cơ cho cây. Bón theo định kỳ sẽ giúp cây phát triển tốt.

– Sâu bệnh: Khi bắt đầu trồng nếu được vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ như đất, chậu trồng. Đồng thời trong quá trình chăm sóc cây, nếu thấy biện lạ, bạn nên dùng các biện pháp đặc trị để diệt sâu tận gốc.

– Sau 1 năm có thể thu hoạch được. Công việc thu hoạch đòi hỏi những người có kỹ thuật cao. Nếu trồng để ăn thì bạn không cần lo vấn đề này.

– Cherry sau khi thu hoạch sẽ giữ được lâu nếu được bảo quản trong tủ lạnh.

Những lưu ý khi chăm sóc hạt giống Cherry – Anh Đào

– Cây cần được chăm sóc quanh năm để phát triển tốt nhất.

– Trồng cây ở đất trồng tơi xốp, có mùn, đất thoát nước tốt.

– Cây ưa sáng, khi có đủ ánh sáng cây mới cho quả ngọt và màu đỏ đẹp mắt.

– Cây ưa khí hậu mát mẻ, có khả năng chịu lạnh và sợ nóng.

– Cắt tỉa lá vào mùa xuân để phòng tránh bệnh bạc lá cho cây.

Với cherry có sẵn trong nhà vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm, vừa giúp chế biến được nhiều món ăn khác nhau, rất bổ ích cho sức khỏe. Chúc bạn gieo hạt giống, trồng và chăm sóc tốt Cherry – Anh Đào để có được năng suất cao và chất lượng tốt nhất.

Trên đây. caytrongmoi.com đã Hướng dẫn gieo hạt, cách trồng và chăm sóc cây cherry (cây anh đào). Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến cách chăm sóc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất. Bằng cách để lại commet bên dưới.

Bình luận

Like page để theo dõi "Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất" từ Căn Hộ Việt
x