Lý giải việc bà bầu ăn rau chùm ngây có tốt không

Những năm gần đây, rau chùm ngây được khá nhiều người rỉ tai nhau về công dụng đối với sức khỏe, loại cây rau cũng được ví như thần dược, cây phép màu, cây thần diệu, cây có ích nhất trên Thế Giới. Bởi loại cây rau không chỉ cung cấp dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, còn có thể làm thuốc chữa một số bệnh, lại còn làm nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm.

Thế nhưng rau chùm ngây không phải ai ăn cũng tốt. Đặc biệt là những bà bầu không nên ăn rau chùm ngây vì có thể dẫn đến sảy thai, hư thai. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ lý giải việc bà bầu ăn rau chùm ngây có tốt không, tại sao không nên ăn để bạn có thể hiểu hơn về loại rau thần dược này.

Tại sao bà bầu ăn rau chùm ngây lại không tốt

  • Trong tài liệu cổ xưa của dân tộc Raglai thì phụ nữ của dân tộc này muốn ngừa thai thì cứ khoảng 5 ngày lấy 2 nắm rễ chùm ngây còn tươi (khoảng 150gr), đem rửa sạch, cắt nhỏ, đem sắc thuốc giống sắc thuốc nam, uống 2 lần sẽ ngừa mang thai vì trong rễ cây có chứa một chất khiến cho trứng đã thụ tinh không thể bám vào thành tử cung để làm tổ mang thai được.
  • Theo lý giải khoa học thì trong chùm ngây có thành phần alpha-sitosterol cấu trúc giống estrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai. Khi bạn có thai thì hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung và khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol sẽ làm gây co cơ trơn tử cung và từ đó tử cung không giữ được thai gây nên sẩy thai. Chính vì thế những người phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không được ăn rau chùm ngây.
  • Mặc dù nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng mới tìm thấy thành phần alpha-sitosterol ở rễ, hoa, vỏ của cây. Tuy vậy cũng đã có những trường hợp sảy thai sau khi ăn rau chùm ngây nên các mẹ bầu vẫn nên tránh sử dụng loại rau này trong thời kỳ đang mang thai để tránh những bất trắc có thể xảy ra.
  • Ngoài ra cũng theo nghiên cứu thì những bạn đang trong độ tuổi sinh để cũng nên tránh xa rễ, hoa của cây chùm ngây vì sử dụng trong một thời gian dài có khả năng dẫn đến vô sinh.
  • Bạn cũng không nên ăn quá nhiều rau chùm ngây vì loại rau này có quá nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi cũng cao nên ăn nhiều sẽ dẫn đến thừa canxi, vitamin C gây những hậu quả xấu cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng không nên ăn rau chùm ngây vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới các bạn bài viết: “Lý giải việc bà bầu ăn rau chùm ngây có tốt không”. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc về việc bà bầu ăn rau chùm ngây có tốt không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến chùm ngây, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Bình luận

Like page để theo dõi "Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất" từ Căn Hộ Việt
x